Phân biệt giữa camera IP và Camera Analog

23 Tháng Mười, 2016 Đặng Gia Phát Hướng dẫn

Camera IP là gì? Camera Analog là gì? Phân biệt giữa camera IP và Camera Analog

Camera IP là gì?

Camera IP là loại camera quan sát có hình ảnh được số hóa, xử lý và mã hóa từ bên trong nó, sau đó truyền tải tín hiệu qua kết nối có dây Ethernet/ không dây Wifi về một Router( Bộ phát Wifi) sau đó Cấu hình để xem trên điện thoại, máy tính. Lưu trữ dữ liệu: thẻ nhớ kết nối vào camera, Ổ cứng kết nối với đầu ghi hình, cloud,....

Camera IP không dây

Vậy tại sao gọi là camera IP?

IP là viết tắt của" Internet Protocol " (giống như địa chỉ IP trong hệ thống mạng internet). Nghĩa là mỗi 1 camera IP luôn có riêng 1 địa chỉ IP mạng.

Camera IP có nhiều hình dáng tương tự như các dòng camera Analog truyền thống như thân trụ, dome, hộp và robo không dây…(tham khảo thêm tại" Camera IP ").

Camera IP thông thường được tích hợp sẵn một giao diện web để truy cập và quản lý dựa trên địa chỉ IP của nó trong mạng LAN. Do vậy bạn hoàn toàn có thể xem camera không cần đầu ghi hình.

Camera Analog là gì ?

Camera Analog là một camera sử dụng cảm biến CCD để thu nhận khung hình và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý.

Nhưng trước khi có thể truyền tải hình ảnh nó phải chuyển đổi thành tín hiệu Analog, sau đó truyền tải về thiết bị thu tín hiệu analog. Ví dụ: Tiviđầu ghi hình analog

Camera Analog HDTVI

Không giống như camera IP, camera quan sát Analog không được tích hợp giao diện web, không thể truy cập kết nối trên internet một cách độc lập. Mà cần phải có thiết bị mã hóa hình ảnh là đầu ghi hình Analog.

Đầu ghi HDTVI

Cách nhận biết giữa camera IP và camera Analog?

Cách đơn giải nhất để nhận biết giữa camera IP và camera Analog là quan sát ở dây tín hiệu của Camera.

Camera Analog: Sử dụng Jack BNC ( Để kết nối vào đầu ghi hình analog), truyền dẫn tín hiệu hình ảnh bằng cáp đồng trục( RG59/ 6)

Camera IP: sử dụng Jack RJ45 ( Để kết nối vào Switch mạng), truyền dẫn tín hiệu hình ảnh bằng cáp mạng/ Wifi.

Ghi chú: Với giải pháp camera Analog hoặc Camera IP bạn cũng nên trang bị thêm 1 đầu ghi hình để có khả năng xem lại trong quá khứ.

9/10 - từ 1 lượt đánh giá